Donald Trump: Giải pháp an ninh mạng tốt nhất là gửi tin nhắn qua chuyển phát nhanh

 
Donald Trump: Giải pháp an ninh mạng tốt nhất là gửi tin nhắn qua chuyển phát nhanh

Tổng thống vừa đắc cử Donald Trump đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời xử lý các vấn đề về an ninh mạng của quốc gia. Nếu bạn tưởng rằng vị Tổng thống này đã lên tiếng cáo buộc Nga đứng sau vụ hack Ủy ban Quốc gia Dân chủ thì bạn nhầm. Giải pháp của ông cực kỳ đơn giản, đó là quay trở về thời xưa khi những chiếc máy tính chưa ra đời và làm đảo lộn mọi thứ. Cụ thể hơn là quay trở về thời còn gửi thư bằng dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Trả lời các phóng viên vào thứ 7 vừa rồi (31/12/2016) trong một buổi lễ chào mừng năm mới ở bang Florida, khi được hỏi về việc "vấn đề an ninh mạng quan trọng đến mức nào đối với chính quyền của ông", vị Tổng thống mới đắc cử cho biết:

“Vấn đề này là rất quan trọng, nếu bạn có thứ gì đó thực sự quan trọng, hãy viết nó ra và gửi nó đi thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh, một cách từ xưa bởi tôi sẽ nói với bạn điều này, chẳng chiếc máy tính nào là an toàn cả. Tôi không quan tâm họ nói gì, chẳng có chiếc máy tính nào an toàn hết. Tôi có một cậu cháu khoảng 10 tuổi, nó có thể làm bất cứ thứ gì với một chiếc máy tính. Bạn muốn thứ gì đó thực sự không bị phát hiện ra, thế thì hãy viết nó ra và gửi đi qua đường chuyển phát nhanh”.

Ngay sau khi đưa ra lời phát biểu này, lời khuyên của ông Trump đã trở thành nguồn “cảm hứng” của rất nhiều người sử dụng Twitter. Lập tức những dòng tweet “đá xéo” ông Trump xuất hiện đầy rẫy trên mạng xã hội này.

Tài khoản Matt Viser viết một dòng Tweet ngắn gọn nhưng đầy hàm ý: “Chim đưa thư vĩ đại trở lại”.

Tài khoản Dusty thì chế một bức ảnh với nội dung: “Cách thức hoạt động của hệ thống chuyển phát nhanh không dùng máy tính của ông Donald Trump”.